Học 3 tháng để làm phó chủ tịch xã

Học 3 tháng để làm phó chủ tịch xã (06/05/2011)

Sau khi được tuyển chọn, 600 trí thức trẻ sẽ được đào tạo 2 tháng lý thuyết và 1 tháng thực tế, trước khi về các xã nghèo làm phó chủ tịch trong 5 năm.
Những chiêu tuyển dụng lạ của trường đại học

Những chiêu tuyển dụng lạ của trường đại học (16/02/2011)

Đăng quảng cáo tìm giảng viên ở báo Mỹ, tuyển phó giám đốc học viện công khai, hay cấp học bổng đào tạo đến bậc tiến sĩ lên đến hàng triệu đô la, là những chiêu tuyển dụng lạ của một số trường ĐH Việt Nam trong thời gian qua.
Học ngành 'ế' được nhiều lợi thế

Học ngành 'ế' được nhiều lợi thế (12/02/2011)

Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn ngày càng hiếm người học. Các thí sinh né các ngành học này bởi tâm lý chuộng ngành thời thượng, chưa hiểu được nội dung đào tạo.

Giảng viên chính phải thạo ngoại ngữ (28/01/2011)

Giảng viên chính tại cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có bằng thạc sĩ trở lên và thành thạo ngoại ngữ, tin học.
Nhận bằng MBA quốc tế Quản lý Công nghệ tại Việt Nam

Nhận bằng MBA quốc tế Quản lý Công nghệ tại Việt Nam (14/01/2011)

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam liên kết với Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne xây dựng một chương trình đào tạo cao học về Quản lý công nghệ và Tài nguyên (TERMA-VN).

La Masia, lò đào tạo thiên tài bóng đá (11/01/2011)

Iniesta, Xavi & Messi vừa được vinh danh là những cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới 2010. Có một điểm chung, họ đều xuất thân từ học viện đào tạo nổi tiếng La Masia.

Tiến sĩ không còn đắt giá? (09/01/2011)

Mặc dù một chương trình tiến sĩ được thiết kế ra để đào tạo những người sẽ làm việc trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu nhưng số lượng người có học vị tiến sĩ không cân xứng với số lượng vị trí công việc dành cho họ.
Đà Nẵng

Đà Nẵng "nói không", Bộ Giáo dục nói gì? (27/12/2010)

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói sẽ có những động thái để siết chặt chất lượng đào tạo, còn chuyện xóa chữ “tại chức” ở văn bằng để tạo áp lực về chất lượng thì ông chưa thể trả lời.
Đang siết nhẹ đào tạo tại chức

Đang siết nhẹ đào tạo tại chức (27/12/2010)

Trao đổi với báo giới ngày 25/12, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, sự kiện Đà Nẵng "nói không” với bằng tại chức làm tăng thêm quyết tâm cho việc giảm chỉ tiêu hệ đào tạo này.

Tuyển sinh "3 chung" đã đến hồi cáo chung? (24/12/2010)

Nếu không có những cải tiến - việc thi "3 chung" sẽ khiến Bộ GD-ĐT bị thu nhỏ như cái  “phòng đào tạo” quanh năm bận rộn với tuyển sinh ĐH.
Các tin đã đưa ngày: