Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và luyện tập Phương án chữa cháy phối hợp năm 2022

13/12/2022
Nhằm chủ động phòng ngừa các nguy cơ cháy, nổ trong cơ quan, thực hiện kế hoạch phòng cháy, chữa cháy năm 2022, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho công chức, viên chức, người lao động và lực lượng bảo vệ trong đơn vị và tổ chức luyện tập phương án chữa cháy phối hợp năm 2022

Ngày 16/11/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ viên chức và lực lượng bảo vệ trong đơn vị và tổ chức luyện tập phương án chữa cháy phối hợp năm 2022.

Thành phần mời tham gia hướng dẫn lý thuyết và thực hành gồm có: TS. Nguyễn Duy Thuỵ - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; ông Trần Văn Phúc – Phó Trưởng phòng Phòng Hành chính – Tổ chức.

Quang cảnh lớp Tập huấn

Thành phần tham gia tập huấn và thực hành: Đội Phòng cháy, chữa cháy của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, toàn thể cán bộ, viên chức, công chức và người lao động của Viện.

Tại buổi tập huấn, công chức, viên chức và người lao động của Viện đã được quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, của Viện hàn lâm quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy; những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng; các phương pháp phòng cháy, chữa cháy đối với một số loại hình cơ bản và được huấn luyện thực hành về phòng cháy, chữa cháy.

TS. Nguyễn Duy Thuỵ hướng dẫn kiến thức phòng cháy chữa cháy tại lớp Tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, công chức, viên chức, người lao động và đội Phòng cháy, chữa cháy của Viện nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra; nắm chắc được các nội dung, kiến thức cơ bản về hoạt động phòng cháy, chữa cháy, vận dụng kiến thức được huấn luyện vào việc tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thực hành chữa cháy 

Lớp tập huấn đã diễn ra sôi nổi và kết thúc thành công tốt đẹp. /.

Các tin khác:

  •  
     
  •