Hội thảo khoa học “Lịch sử Đảng bộ xã Ea Kly (1996-2000)”

28/09/2021

Ngày 24/9/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phối hợp cùng Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Ea Kly tổ chức hội thảo khoa học “Lịch sử Đảng bộ xã Ea Kly (1996-2000)”.

Tham dự và chủ trì hội thảo gồm có: TS. Nguyễn Duy Thụy - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; Ông Trần Ngọc Liêm - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Pắc; Ông Y Kloc Bya – Bí thư Đảng ủy xã Ea Kly; Ông Nguyễn Văn Nam – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Kly.

Sau một thời gian sưu tầm tài liệu, nghiên cứu và biên soạn, bản thảo sách “Lịch sử Đảng bộ xã Ea Kly giai đoạn 1996-2000” đã được cán bộ nghiên cứu Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên hoàn thành. Bản thảo sách gồm 6 nội dung chính, phục dựng bức tranh sinh động về sự ra đời và quá trình phát triển Đảng bộ xã qua các thời kỳ; làm rõ những thành tựu to lớn Đảng bộ xã Ea Kly đạt được trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã Ea Kly (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk); chỉ ra những mặt còn khó khăn và hạn chế trong quá trình phát triển và rút ra bài học kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn lãnh đạo của Đảng bộ xã Ea Kly. Hội thảo là buổi đóng góp ý kiến hoàn thiện bản thảo sách “Lịch sử Đảng bộ xã Ea Kly (1996-2000)”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp bổ sung về nội dung và hình thức trình bày, tính chính xác của một số sự kiện lịch sử, đồng thời góp ý hoàn thiện một số câu từ, bổ sung thêm một số sự kiện, dấu mốc quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ xã Ea Kly từ năm 1996 đến năm 2020.

Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự và sẽ nghiêm túc bổ sung, chỉnh sửa nhằm hoàn thiện bản thảo sách. Cuốn sách khi hoàn thành sẽ là công trình khoa học tái hiện chặng đường 24 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ và Nhân dân xã Ea Kly. Đây là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong hiện tại và tương lai; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đồng thời, động viên khích lệ tinh thần thi đua xây dựng xã Ea Kly ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thông qua hội thảo, mối quan hệ phối hợp giữa Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên cùng các cơ quan ban ngành tại xã Ea Kly nói riêng, huyện Krông Pắc và các cơ quan đóng tại địa phương nói chung vẫn còn tiếp tục dài lâu vì mục tiêu xây dựng đất nước phát triển bền vững và giàu đẹp.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. /.