Hội thảo khoa học thường niên cấp quốc gia năm 2021 “Phân tán và tích tụ ruộng đất tại Tây Nguyên: Lý luận và thực tiễn”

13/12/2021
Ngày 26/11/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học thường niên cấp Quốc gia “Phân tán và tích tụ ruộng đất tại Tây Nguyên: Lý luận và thực tiễn”

Được sự phê duyệt của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 26/11/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên đã tổ chức thành công hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề “Phân tán và tích tụ ruộng đất tại Tây Nguyên: Lý luận và thực tiễn”. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hội thảo đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại trụ sở Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và trực tuyến qua phần mềm Google Meating.

Trong quá trình chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được hơn các bài tham luận từ Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh Tây Nguyên, các nhà quản lý thuộc các Sở, ban, ngành, Huyện ủy các địa phương thuộc 05 tinh Tây Nguyên; các nhà khoa học ở các Viện Nghiên cứu, Học viện, trường Đại học, trường Cao đẳng trên cả nước.

Quang cảnh Hội thảo khoa học: “Phân tán và tích tụ ruộng đất tại Tây Nguyên: Lý luận và thực tiễn

Tham dự và chủ trì hội thảo tại đầu cầu Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên gồm có: TS Phạm Xuân Hoàng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên; TS. Nguyễn Thành Dũng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk. Hội thảo vinh dự đón tiếp các vị khách quý đại diện lãnh đạo gồm đại diện gồm đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo các Sở, ngành, các Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học thuộc các Trường Đại học, trường Cao đẳng; đại diện lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp, các công ty nông lâm nghiệp tham dự. Các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình tham dự, viết bài và đưa tin về Hội thảo. Tổng số đại biểu tham dự hội thảo 170 đại biểu (trong đó 42 đại biểu dự trực tuyến và 128 đại biểu tham dự trực tuyến qua 117 điểm kết nối).

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Xuất phát từ những góc nhìn, với những cách tiếp cận khác nhau, từ lý thuyết đến thực tiễn, hội thảo đã làm rõ các vấn đề lý luận về phân tán và tích tụ ruộng đất bằng thực tiễn quản lý và sử dụng ruộng đất tại Tây Nguyên, từ đó cung cấp luận cứ, luận điểm và giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong quản lý và sử dụng ruộng đất gắn với phát triển kinh tế, ổn định xã hội và đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng vùng Tây Nguyên.

Đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Các quan điểm trình bày trong các tham luận, các ý kiến trao đổi tại hội thảo là kênh tham khảo hữu ích đối với các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân cùng các Sở, ban, ngành, địa phương của 05 tỉnh Tây Nguyên tham dự hội thảo trong giải quyết mâu thuẫn giữa phân tán và tích tụ ruộng đất nhằm phát huy lợi thế tài nguyên đất trong phát triển kinh tế, ổn định xã hội các địa phương vùng Tây Nguyên.

Thông qua hội thảo, mối quan hệ phối hợp giữa các nhà khoa học – nhà quản lý – nhà giáo dục – doanh nghiệp càng thêm thắt chặt vì mục tiêu xây dựng một Tây Nguyên phát triển bền vững và giàu đẹp.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và khoa học, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. /.

Các tin khác:

  •  
     
  •