Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tổ chức sinh hoạt khoa học lần thứ III năm 2022

17/11/2022
Ngày 14/11/2022, Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên đã tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Văn hóa - xã hội Tây Nguyên hiện nay: Một số vấn đề bàn luận”.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Chi đoàn cơ sở; được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Viện; ngày 14/11/2022, Chi đoàn cơ sở Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phối hợp Trung tâm Văn hóa – xã hội tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học lần thứ III năm 2022 với chủ đề: “Văn hóa - xã hội Tây Nguyên hiện nay: Một số vấn đề bàn luận.

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học, có: TS. Phạm Xuân Hoàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, các viên chức quản lý các Phòng/Trung tâm, các nghiên cứu viên cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Hình 1: Quang cảnh của buổi Sinh hoạt khoa học

Buổi Sinh hoạt đã lắng nghe phần trình bày của 04 tham luận: “Một số vấn đề lý luận về công nghiệp văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch văn hóa ở Tây Nguyên” của ThS. Lài Thị Vân; tham luận “Quan hệ dân tộc xuyên quốc gia tại các vùng biên giới của Việt Nam hiện nay: Thực trạng và giải pháp” của ThS. Trương Thị Hồng Gái, tham luận Vai trò của hội liên hiệp phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” của ThS. Cao Thị Lan Anh; tham luận “Khó khăn, thách thức trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở tỉnh Đắk Lắk” của ThS. Lê Thị Hồng Gái và ThS. Lê Hữu Phước. Các tham luận trình bày trong buổi sinh hoạt khoa học đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, dưới nhiều góc độ tiếp cận khác.

Hình 2: TS. Phạm Xuân Hoàng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Toạ đàm

Sinh hoạt khoa học đã tạo cơ hội để các nghiên cứu viên trẻ cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học xã hội Tây Nguyên; nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học xã hội và kỹ năng công bố kết quả nghiên cứu của đoàn viên, thanh niên và các cán bộ đam mê nghiên cứu khoa học; tổng hợp một số kết quả nghiên cứu ở góc độ văn hóa - xã hội về các địa phương vùng Tây Nguyên trong thời gian qua. Đồng thời, Sinh khoa học cũng là hoạt động góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học xã hội của cán bộ nghiên cứu là đoàn viên, thanh niên.

Sinh hoạt khoa học là hoạt động được tổ chức thường xuyên của Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên. Thành công của buổi sinh hoạt khoa học là nguồn khích lệ Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tiếp tục thực hiện các sinh hoạt khoa học trong thời gian tới, tích cực mở rộng giao lưu, hợp tác khoa học với các tổ chức đoàn tại địa phương.

Các tin khác:

  •  
     
  •