Thông báo Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên

19/07/2021
Thông báo Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên

Căn cứ Công văn số 3139/UBND-VP ngày 18 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột về việc triển khai Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã xuất hiện một số trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo đó, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên yêu cầu các Phòng/ Trung tâm và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

2. Từ ngày 19/7/2021 cơ quan sẽ tiến hành các biện pháp kiểm tra, giám sát người ra, vào trụ sở cơ quan; Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát y tế và vệ sinh phòng dịch: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi ra, vào trụ sở cơ quan, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

3. Đề nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu theo khuyến cáo của Bộ Y tế 2m khi giao tiếp, hạn chế tập trung đông người (không quá 20 người trong 1 không gian), không thực hiện việc bắt tay xã giao, vệ sinh thường xuyên tại vị trí làm việc và sát khuẩn tay thường xuyên;

4. Yêu cầu tất cả các công chức, viên chức, người lao động chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng;

5. Chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết, chấp hành nghiêm các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú và cơ quan theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ mình, gia đình mình, cơ quan nơi công tác và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng;

6. Yêu cầu toàn thể công chức, viên chức và người lao động tạm dừng đi công tác, thăm quan, thăm thân và những công việc không cần thiết tại các địa phường đang có dịch (theo thông báo của cơ quan y tế) và những địa điểm không an toàn, đang có diễn biến phức tạp về dịch bệnh.

7. Đối với các viên chức là các trường hợp là F1, F2, F3: thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế và tạm thời không đến cơ quan, làm việc và theo dõi sức khỏe tại nhà. Khi có những triệu chứng bất thường như ho, sốt, khó thở, … phải đến ngay các cơ sở y tế khám và thông báo cho chính quyền địa phương hoặc nhân viên y tế để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

8. Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, các công chức, viên chức, người lao động cần tập trung thực thiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Nhận được Thông báo này, Lãnh đạo Viện KHXH vùng Tây Nguyên yêu cầu các Phòng/Trung tâm và toàn thể công chức, viên chức, người lao động triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Các tin khác:

  •  
     
  •