Mít tinh Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và Hội thảo “Bình đẳng giới từ thực tiễn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”

22/10/2021
Ngày 20/10/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tham dự Mít tinh Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và Hội thảo “Bình đẳng giới từ thực tiễn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”qua hình thức trực tuyến.

Ngày 20/10/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tham dự Mít tinh Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và Hội thảo “Bình đẳng giới từ thực tiễn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam” do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức qua hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các điểm cầu: Viện Kinh tế, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên…

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy Viện Hàn lâm; TS. Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm. Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có đại diện các ban, ngành và đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Quang cảnh Lễ mitting ít tinh Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và Hội thảo tại đầu cầu Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên 

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cảm ơn tất cả các nữ công chức, viên chức và người lao động đã và đang làm việc đóng góp vào sự phát triển của Viện Hàn lâm. PGS.TS. Nguyễn Đức Minh mong muốn, các cán bộ nữ Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy phát huy năng lực và tâm huyết của mình để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của Viện Hàn lâm, bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Trong chương trình hội thảo, các tham luận đã trình bày về các nội dung trọng tâm về bình đẳng giới và thực tiễn ở Viện Hàn lâm, các chính sách, pháp luật về đến bình đẳng giới. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác bình đẳng giới tại các Viện. Đồng thời, đề ra các giải pháp nâng cao năng lực cho nữ giới; tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia hoạt động xã hội, nhất là quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ nữ, qua đó, thúc đẩy phụ nữ phấn đấu học tập, lao động tốt, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

Hội thảo được diễn ra nghiêm túc, các đại biểu phát biểu sôi nổi. Đây là cơ sở để trong thời gian tới Viện Hàn lâm và các đơn vị tiếp tục có những buổi trao đổi kinh nghiệm về công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ nói riêng và sự phát triển của Viện Hàn lâm nói chung.

Các tin khác:

  •  
     
  •