Diễn đàn khoa học “Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai hội nhập vùng và liên vùng: Cơ hội - thách thức - hướng phát triển”.

21/02/2020
Diễn đàn khoa học “Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai hội nhập vùng và liên vùng: Cơ hội - thách thức - hướng phát triển”.

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học – công nghệ năm học 2018 - 2019; ngày 14/6/2019, tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đồng tổ chức và chủ trì thành công Diễn đàn khoa học “Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai hội nhập vùng và liên vùng: Cơ hội - thách thức - hướng phát triển”.

          Diễn đàn khoa học là dịp trao đổi, thảo luận, đánh giá giữa các nhà quản lý – nhà khoa học – nhà giáo dục – doanh nghiệp về thực trạng, cơ hội, thuận lợi, khó khăn và thách thức đặt ra đối với các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai nói riêng trong bối cảnh hội nhập và liên kết vùng; gắn kết hoạt động đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai

          Chủ trì Diễn đàn có TS. Nguyễn Duy Thụy - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; TS.Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Châu Minh Nguyện - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai. Diễn đàn vinh dự đón tiếp 150 đại biểu đến từ các Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, các trường Đại học trong và ngoài tỉnh; đặc biệt, 26 đại biểu tham dự đại diện các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. 

Quang cảnh Diễn đàn khoa họcQuang cảnh Diễn đàn khoa học

          Hội thảo đã thống nhất sự hội nhập vùng và liên vùng đang là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp trong nước cũng như trên toàn thế giới. Liên kết vùng và liên vùng tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra rất nhiều thách thức với tất cả các doanh nghiệp. Các đại biểu tham dự, đặc biệt đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, cản trở doanh nghiệp phát triển trong hội nhập vùng và đề xuất các giải pháp. Gỉai pháp trọng tâm là phát triển mối liên kết giữa nhà quản lý – nhà khoa học – nhà trường – nhà doanh nghiệp – người tiêu dùng theo hướng thực chất; trong đó nổi bật vai trò chỉ đạo, lãnh đạo, kiến tạo của các nhà quản lý.

Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Diễn đàn khoa học

          Bên lề Diễn đàn, các đại biểu đã gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi và bước đầu đạt được những thỏa thuận hợp tác, trao đổi sơ bộ với nhau.

          Diễn đàn gây ấn tượng đặc biệt đối với các đại biểu tham dự về chất lượng báo cáo đăng trong Kỷ yếu; các ý kiến trao đổi thẳng thắn, nhiệt tình có chất lượng cao trong diễn đàn; phong cách tổ chức chuyên nghiệp. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đề ra.

Các tin khác:

  •  
     
  •