Hội thảo khoa học: Chính sách phát triển thị trường xuất khẩu các sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên trong bối cảnh mới

21/02/2020
Ngày 27/12/2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên đã cùng với Đại học Ngoại thương Hà Nội phối hợp đồng tổ chức Hội thảo khoa học: “Chính sách phát triển thị trường xuất khẩu các sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên trong bối cảnh mới

            Hội thảo trong khuôn khổ Đề tài cấp quốc gia “Giải pháp chính sách phát triển thị trường xuất khẩu đối với các mặt hàng chủ lực vùng Tây Nguyên trong bối cảnh hội nhập quốc tế mới” thuộc Chương trình Tây Nguyên giai đoạn 2016 – 2020, do PGS.TS Nguyễn Văn Hồng làm chủ nhiệm.

            Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương; TS. Nguyễn Duy Thụy – Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, PGS.TS Nguyễn Văn Hồng - Chủ nhiệm đề tài, cùng các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Tây Nguyên, Đại học Đông Á... và đại diện các Sở, ban ngành tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk... và đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu tại Tây Nguyên.

            Sau phần phát biểu khai mạc hội thảo của PGS.TS. Bùi Anh Tuấn; phát biểu chào mừng Hội thảo của TS. Nguyễn Duy Thụy; và báo cáo đề dẫn của Ban Chủ nhiệm đề tài; Hội thảo đã lắng nghe phần trình bày các tham luận được Ban Tổ chức lựa chọn. Xuất phát từ nhiều góc tiếp cận khác nhau, từ lý luận đến thực tiễn; các tham luận và ý kiến thảo luận tại Hội thảo đã trao đổi về: Xu thế biến đổi lợi thế so sánh các sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên, những vấn đề về phát triển thị trường xuất khẩu, một số khó khăn thách thức khi phát triển thị trường, trong đó có thị trường EU, Trung Quốc... Từ đó, các nhà khoa học và các đại diện Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp đã đưa ra một số đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu đối với các sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên

            Thay mặt Ban Tổ chức, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn đã tổng kết Hội thảo; tái khẳng định tầm quan trọng của các chính sách trong phát triển thị trường xuất khẩu các sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên, đặc biệt là các thị trường lớn và những một số giải pháp cần thiết trong phát triển thị trường xuất khẩu.  Kết quả buổi hội thảo khoa học cung cấp cơ sở dữ liệu, các quan điểm, ý tưởng quan trọng cho Chủ nhiệm và các thành viên tham gia Đề tài xây dựng báo cáo tổng hợp kết quả đề tài./.

Các tin khác:

  •  
     
  •