Hội thảo khoa học cấp quốc gia năm 2021 “Hành vi, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người lao động vùng Đông Nam Bộ: Vấn đề và các giải pháp đáp ứng”

30/06/2021
Ngày 30/06/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Bệnh viện Tâm thần trung ương II, Sở y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học khoa học quốc gia “Hành vi, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người lao động vùng Đông Nam Bộ: Vấn đề và các giải pháp đáp ứng”. Hội thảo được tổ chức qua 2 hình thức: hình thức trực tiếp (2 đầu cầu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và đầu cầu Viện KHXH vùng Tây Nguyên) và trực tuyến qua phần mềm Microsoft Team.

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài tham luận từ các nhà khoa học ở các Viện Nghiên cứu, Học viện, trường Đại học; các y bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện, Sở ban ngành trên cả nước. Qua đọc duyệt, phản biện, Ban Tổ chức đã chọn 37 bài tham luận đưa vào tập in Kỷ yếu Hội thảo.

Tham dự và chủ trì hội thảo gồm có: TS. Nguyễn Duy Thụy - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghê, Trường Đại học công nghệ Đồng Nai; BS.CKII. Trần Thanh Liêm, Trưởng khoa cán bộ và quốc tế, Bệnh viện Tâm Thần Trung ương II. Hội thảo vinh dự đón tiếp các vị khách đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Bệnh viện Tâm Thần Trung ương II, Sở y tế tỉnh Đồng Nai.

Sau bài phát biểu chào mừng hội thảo của TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; báo cáo Đề dẫn của TS. Nguyễn Duy Thụy - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung Ương Đảng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với 2 phiên trình bày và thảo luận.

Hình 1. TS. Nguyễn Duy Thụy phát biểu đề dẫn hội thảo

Hội thảo đã dành phần lớn thời gian tiến hành thảo luận sôi nổi, nhiệt tình với sự tham gia tất cả các đại biểu tham dự. Từ những góc nhìn, với những cách tiếp cận khác nhau, hội thảo đã phân tích sâu những vấn đề liên quan trực tiếp thực trạng hành vi sức khỏe, những mối đe dọa đối với sức khỏe, nhu cầu và thách thức trong đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đối với người lao động vùng Đông Nam Bộ. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng trong các khu công nghiệp và trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ, các khu công nghiệp là bài học kinh nghiệm cho chúng ta trong phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe gắn với bảo trợ đời sống người lao động trước tác động tiêu cực của dịch bệnh.

Hình 2. Quang cảnh hội thảo khoa học

Thông qua hội thảo, mối quan hệ phối hợp giữa Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Bệnh viện Tâm Thần Trung ương II – Sở y tế tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan, Sở, Ban, ngành tỉnh Đồng Nai, các trường Đại học và các doanh nghiệp vẫn còn tiếp tục dài lâu  vì mục tiêu xây dựng đất nước phát triển bền vững và giàu đẹp. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và khoa học, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. /.

Các tin khác:

  •  
     
  •