Lễ Tổng kết hợp tác 2018-2022 giữa Viện khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

01/07/2022
Ngày 24/6/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức Lễ Tổng kết hợp tác 2018-2022

         Ngày 24/6/2022, Viện Khoa học Xã hội vùng Tây Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức Lễ Tổng kết hợp tác giai đoạn 2018-2022 với mục đích đánh giá khách quan kết quả triển khai thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và đào tạo sau Đại học giai đoạn 2018 – 2022 giữa Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Quang cảnh Lễ Tổng kết hợp tác giai đoạn 2018-2022 giữa Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

          Tham dự Lễ Tổng kết, về phía Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên gồm có: TS. Nguyễn Duy Thụy - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KHXH vùng Tây Nguyên; TS. Phạm Xuân Hoàng – Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Tây Nguyên; viên chức quản lý các Phòng, các Trung tâm thuộc Viện KHXH vùng Tây Nguyên. Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có sự tham dự của: TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các Trưởng, phó các Viện, các Khoa, các Phòng thuộc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phát biểu tại Lễ tổng kết

          Trong 05 năm qua, giữa Nhà trường và Viện đã phối hợp đồng tổ chức 01 diễn đàn khoa học, 05 hội thảo khoa học, trong đó 3 hội thảo khoa học cấp Quốc gia; tham gia thực hiện các nhiệm vụ cấp Bộ, cấp tỉnh, đặc biệt đồng chủ trì thực hiện đề tài khoa học: “Giảm nghèo đa chiều đối với người dân tộc thiểu số tại chỗ ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk”. Kết quả đề tài đã được xuất bản sách có chỉ số ISBN và là tài liệu tham khảo phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường. Các giảng viên, nghiên cứu viên của Nhà Trường và Viện đã có nhiều bài viết công bố trên tạp chí Khoa học xã hội Tây Nguyên, trên các diễn đàn, hội thảo khoa học do hai cơ quan tổ chức.

TS. Nguyễn Duy Thụy – Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phát biểu tại Lễ tổng kết

          Về cơ bản, kế hoạch hợp tác giữa Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai giai đoạn 2018 - 2022 đã được Viện và Nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện trên tinh thần tự nguyện và trách nhiệm. Điều này tạo niềm tin và sự gắn kết chặt chẽ với Viện và Nhà trường. Các nội dung trọng tâm trong thỏa thuận hợp tác, chủ yếu trên lĩnh vực hoạt động khoa học, đã được phối hợp chặt chẽ và thực hiện thành công. Kết quả hoạt động hợp tác được Viện và Nhà trường sử dụng trực tiếp vào công tác chuyên môn của đơn vị và các cá nhân trực tiếp tham gia hoạt động hợp tác.

          Mặc dù còn một số nội dung hợp tác, đặc biệt là các nội dung liên quan đến đào tạo tuy mới dừng ở mức độ thống nhất chủ trương, chưa thực hiện trong thực tế do nhu cầu thực tiễn quy định nhưng có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch hợp tác chung, là tiền đề cho những hợp tác trong những năm tiếp theo.

          Trên cơ sở kết quả đạt được trong giai đoạn 2018 – 2022, Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đi đến thống nhất tiếp tục hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học giai đoạn 2023 – 2028.

Các tin khác:

  •  
     
  •