Viện FES, Văn phòng Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên

20/05/2017
Nhận lời mời của Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, ngày 19/5/2017, đoàn đại biểu Viện FES, Quỹ Rosa Luxemburg (RLS) (Cộng hòa Liên bang Đức) cùng các nhà khoa học của các tổ chức khoa học, trường Đại học quốc tế như: Viện Nghiên cứu Chủ nghĩa Mác, Viện Triết học của Viện Khoa học xã hội Trung Quốc, Viện khoa học quốc gia Lào trường Đại học ChoongNam (Hàn Quốc),… các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên.

Tại buổi làm việc, thay mặt tập thể cán bộ Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, TS. Nguyễn Duy Thụy – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp Viện FES, Quỹ Rosa Luxemburg (RLS) (Cộng hòa Liên bang Đức) cùng các nhà khoa học trong và ngoài nước đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Duy Thụy giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các định hướng nghiên cứu và kết quả hoạt động khoa học của Viện trong những năm qua.

Đáp lời TS. Nguyễn Duy Thụy, ông Erwin Schweisshelm trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, giới thiệu cơ cấu, chức năng và nhiệm vụ nghiên cứu của FES. Viện Friedrich Ebert (FES) được thành lập năm 1925 và là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, trung thành với các tư tưởng dân chủ xã hội. Viện hoạt động nhằm phấn đấu cho các lý tưởng của ông, xây dựng một hệ thống chính trị theo tinh thần tự do, đoàn kết và công bằng xã hội. Đây cũng chính là sứ mệnh mà Viện đã và đang thực hiện trong các chương trình giáo dục chính trị, hợp tác quốc tế cũng như các chương trình cấp học bổng và nghiên cứu của mình. Văn phòng FES tại Việt Nam được khai trương năm 1990 và là một trong những văn phòng đại diện đầu tiên của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã chia sẻ quan điểm liên quan đến các vấn đề khoa học xã hội, mối liên kết giữa nhà khoa học – nhà quản lý – nhà doanh nghiệp, vấn đề phát triển xã hội gắn với bảo vệ môi trường,..

Cuối buổi làm việc, TS. Nguyễn Duy Thụy bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác khoa học giữa Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên với Viện FES cùng các tổ chức khoa học, trường Đại học trong và ngoài nước ngày càng phát triển tốt đẹp; qua đó gợi mở thêm những cơ hội và tiềm năng tiếp tục hợp tác giữa hai bên trước những thách thức đang đặt ra trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay.

Các tin khác:

  •  
     
  •