“Địa danh Việt Nam trong tục ngữ ca dao”

29/10/2008

Vũ Quang Dũng ;

Viện nghiên cứu Văn hóa ; Nhà xuất bản Từ điển bách khoa ;

2008

thuyntm

 

 

Việt Nam là đất nước có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, là chốn địa linh, nhân kiệt, độc giả có thể tìm hiểu về đất nước qua rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng, nhưng trên thực tế những thông tin về địa danh tuy đã được biết rồi nhưng cũng dần mai một vì khó nhớ, khó thuộc. Để khắc phục điều này, năm 2007 Nhà xuất bản Từ điển bách khoa đã cho ra mắt bạn đọc cuốn “Địa danh Việt Nam trong tục ngữ ca dao”.

Sách cung cấp cho bạn đọc những thông tin tương đối đầy đủ về những địa danh được xuất hiện trong tục ngữ, ca dao với những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, những sản vật ngon, những làng nghề truyền thống, những danh nhân kiệt xuất của mọi miền quê trên đất nước Việt Nam. Đọc cuốn sách này chúng ta như đang được thả hồn du ngoạn trên khắp mọi miền của đất nước, nhiều địa danh đến nay đã thay đổi hoặc không còn nữa nhưng đó là nơi lưu dấu những vùng quê yêu thương trong tâm thức người Việt. Cuốn sách không những giúp khám phá các địa danh ở Việt Nam mà còn giúp chúng ta hiểu thêm về tục ngữ ca dao, về kho tàng văn học dân gian vô cùng phong phú của dân tộc.

Với 772 trang sách khổ 16x24cm, tác giả Vũ Quang Dũng (Viện nghiên cứu Văn hóa) không những giúp độc giả có cơ hội khám phá nhiều địa danh đặc biệt của quê hương mà còn bổ sung và giới thiệu sự phong phú của kho tàng văn học truyền khẩu Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với các bạn !

                                                                   Nguyễn Vũ

  •  
     
  •