Giao lưu giữa Cựu chiến binh Viện KHXH Việt Nam với đoàn viên, thanh niên

28/05/2009
Nhân kỷ niệm 119 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 50 năm mở đường Trường Sơn, con đường huyền thoại, con đường đi đến ngày thống nhất của Tổ quốc và được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện KHXH Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Viện KHXH Việt Nam, sáng ngày 19/5/2009 Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng và các cơ quan chức năng đã phối hợp với chi đoàn, chi hội Cựu chiến binh các đơn vị trực thuộc tổ chức chương trình “Giao lưu giữa Cựu chiến binh Viện KHXH Việt Nam với đoàn viên, thanh niên”.

Đây là buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng mà Chi đoàn Văn phòng và các cơ quan chức năng chủ trì thực hiện để chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5/2009. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên Viện KHXH Việt Nam nâng cao hơn nhận thức về lòng tự hào dân tộc, học tập tinh thần yêu nước của thế hệ đi trước cũng như trách nhiệm của mình trong việc rèn đức, luyện tài, đóng góp sức mình vào sự nghiệp Đổi mới của đất nước nói chung cũng như vì sự phát triển của Viện KHXH Việt Nam nói riêng.

Chương trình giao lưu đã vinh dự được đón tiếp nhiều vị đại biểu là những cựu chiến binh đang giữ vai trò quan trọng tại Viện KHXH Việt Nam như: PGS.TS.Trần Đức Cường: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội CCB Viện KHXH Việt Nam; GS.TS.Võ Khánh Vinh: Phó chủ tịch Viện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Viện KHXH Việt Nam; ThS. Nguyễn Thế Hưng: Phó chủ tịch Hội CCB Viện KHXH Việt Nam, Phó chánh Văn phòng cùng nhiều đồng chí cựu chiến binh và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên Viện KHXH Việt Nam.

Tại chương trình giao lưu các bạn đoàn viên, thanh niên có dịp được nghe nhiều câu chuyện về thời chiến do các cựu chiến binh kể lại. Đó là những hồi ức tốt đẹp về một thời chiến đầy cam go, qua đó học được nhiều bài học về tinh thần vượt khó, về ý chí vươn lên vì mục tiêu độc lập dân tộc để thấy rằng ở mỗi con người trên tất cả phải có tinh thần yêu nước, lòng đam mê, và ý chí theo đuổi mục tiêu của mình.

Buổi giao lưu đã kết thúc tốt đẹp hòa cùng bài hát: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, như là một thông điệp tiếp lửa vào lòng quyết tâm học tập và làm theo lời Bác dạy, nâng cao tinh thần yêu nước, đóng góp sức mình vì sự nghiệp xây dựng và phát triển chủ nghĩa xã hội của mỗi đoàn viên, thanh niên Viện KHXH Việt Nam.

                                                 Phạm Vĩnh Hà

                                                                

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •