Tưng bừng các hoạt động chào đón ngày lễ 30/4 và 1/5 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

22/05/2009
Trong 4 ngày, từ 30/4/2009 đến hết ngày 3/5/2009. Tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra nhiều hoạt động nhằm chào đón ngày hai ngày lễ lớn của dân tộc là ngày giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Với mục đích đưa Bảo tàng trở thành 1 trong những địa chỉ vui chơi thu hút đông đảo công chúng Thủ đô nhân dịp các ngày lễ, Bảo tàng đã tổ chức hướng dẫn tham quan bằng tiếng Việt miễn phí cho công chúng khi tham quan các công trình kiến trúc truyền thống trong khu trưng bày ngoài trời. Tại các khu trưng bày này du khách sẽ được cung cấp nhiều thông tin về đời sống, văn hoá, nếp ăn, ở của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Đặc biệt công chúng còn được các hướng dẫn viên giới thiệu một cách chi tiết về kiến trúc các ngôi nhà Việt Nam được dựng tại Bảo tàng như nhà dài Êđê, nhà người Kinh, Tày, Mường...

Ngoài ra, nhân dịp này Bảo tàng cũng tổ chức một số trò chơi dân gian và tổ chức biểu diễn rối nước phục vụ du khách. Theo Ban tổ chức thì các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy lò cò, múa sạp, đi cà kheo, ném còn, giao lưu với các nghệ nhân phường rối…là những hoạt động thiết thực mà Bảo tàng thực hiện để du khách có cơ hội được tham gia trực tiếp vào các trò chơi mang tính văn hoá của dân tộc Việt Nam và tìm hiểu về cuộc sống cũng như những thách thức đặt ra trong việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật rối nước truyền thống. Đây cũng là cách đề Bảo tàng đưa các hoạt động nghệ thuật đặc trưng các dân tộc đến gần hơn với đông đảo công chúng Thủ đô nhân dịp thăm quan Bảo tàng.

                                                                                    Phạm Vĩnh Hà

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •