Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học xã hội Việt Nam thăm Chiến trường Điện Biên Phủ

25/04/2009
Trong các ngày 10 đến 14 tháng 4 năm 2009, Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã về thăm Chiến trường Điện Biên Phủ.

Trên 100 Cựu chiến binh của Viện Khoa học xã hội Việt Nam do PGS.TS. Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh làm trưởng đoàn đã về thăm Nhà tù Sơn La, Chiến trường Điện Biên Phủ, Mường Phăng… Các cựu chiến binh một lần nữa được nghe kể và nhớ lại những chiến công oanh liệt, tinh thần chiến đấu dũng cảm của các thế hệ cha anh.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã ghé thăm và giao lưu văn hóa văn nghệ, và tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của người Thái ở Tây Bắc. Thăm và giao lưu văn hoá văn nghệ với Bộ đội Biên phòng Điện Biên, các chiến sĩ biên phòng xúc động đón nhận những món quà mà Hội Cựu chiến binh trao tặng. Đây là các sáng tác, những kết quả nghiên cứu khoa học của cựu chiến binh – những nhà khoa học. Những người chiến sĩ năm xưa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để bảo vệ tổ quốc và hôm nay họ lại cống hiến sức lực, trí tuệ của mình trên lĩnh vực khoa học, văn hóa tư tưởng. Những cuốn sách này là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với Bộ đội Biên phòng nói riêng và với mỗi người dân nói chung.
Đoàn chia tay Điện biên, chia tay bà con dân bản, chia tay các chiến sĩ biên phòng trong sự lưu luyến, hẹn ngày trở lại !

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •