“Sống trong bí tích – Văn hóa Công giáo đương đại Việt Nam”

15/12/2008
“Sống trong bí tích – Văn hóa Công giáo đương đại Việt Nam” là tên gọi cuộc trưng bày mới được diễn ra từ ngày 10/12/2008 đến hết ngày 10/5/2009 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc trưng bày PGS.TS Võ Quang Trọng, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho biết đây là lần đầu tiên cuộc sống của người Công giáo vùng đồng bằng Bắc Bộ được giới thiệu tại Bảo tàng. Với hơn 120 hiện vật gồm ảnh, các câu chuyện, phim video trình chiếu về các lễ Rửa tội, lễ Thêm sức, lễ Hôn phối, lễ Giáng sinh, lễ Phục sinh… Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam muốn giới thiệu rộng rãi tới công chúng những nét văn hóa độc đáo của người công giáo Việt Nam vùng đồng bằng Bắc Bộ. Qua đó nhằm khơi dậy mạnh mẽ hơn truyền thống “sống tốt đời đẹp đạo” trong cộng đồng giáo xứ Bắc Bộ Việt Nam.

Lễ khai mạc đã thu hút đông đảo bà con cộng đồng người Công giáo cùng nhiều người quan tâm khác trong và ngoài nước đến tham dự.

Đây cũng là món quà có ý nghĩa mà Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam muốn gửi tặng công chúng nói chung và cộng đồng người Công giáo nói riêng nhân dịp Giáng sinh năm 2008.

                                                        Phạm Vĩnh Hà

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •