Lễ khai trương Trung tâm Tư vấn pháp luật

16/06/2011
Ngày 10 tháng 6 năm 2011, Viện Nhà nước và Pháp luật đã long trọng tổ chức lễ khai trương Trung tâm Tư vấn pháp luật.

Tham dự lễ khai trương có các đại biểu đến từ Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện KAS (Cộng hoà Liên bang Đức), Sở Tư pháp Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội…

PGS.TS. Nguyễn Như Phát, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật đọc quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật (viết tắt: CELA) và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc cho TS. Bùi Nguyên Khánh. Ông Phạm Xuân Phương, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đã phát biểu và trao giấy phép hoạt động cho Trung tâm.

CELA là một tổ chức thuộc Viện Nhà nước và Pháp luật, có chức năng hướng dẫn, giải đáp pháp luật; tư vấn và cung cấp ý kiến pháp lý; soạn thảo đơn, hợp đồng, di chúc và các giấy tờ khác; cung cấp văn bản pháp luật, thông tin pháp luật và đào tạo khoa học pháp lý; cử luật sư tham gia tố tụng để bào chữa đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; đại diện ngoài tố tụng cho người được tư vấn pháp luật để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Tại buổi lễ, CELA đã nhận được nhiều lời chúc mừng tốt đẹp của các cá nhân, tổ chức và đồng nghiệp.

 

                                                              Nguyễn Vũ

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •