Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh và Cao học khoá I năm học 2010

28/12/2010
Ngày 04 tháng 12 năm 2010, Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ khai giảng khoá I năm học 2010.

Tới dự Lễ khai giảng năm học có Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô giáo và toàn thể học viên, nghiên cứu sinh khoá đầu tiên của Học viện Khoa học xã hội. GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, phát biểu khai mạc Lễ khai giảng.

Trong kỳ tuyển sinh nghiên cứu sinh vừa qua, Học viện đã nhận được 396 hồ sơ của các ứng viên đăng ký vào 14 ngành, chuyên ngành mà Học viện được phép đào tạo. Công tác xét tuyển được tiến hành tại hai địa điểm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tiểu ban đã làm việc đầy tinh thần trách nhiệm và hiệu quả, tiến hành xem xét, đánh giá hồ sơ dự tuyển; đánh giá bài luận, trao đổi xung quanh dự định nghiên cứu của nghiên cứu sinh để chọn ra những những ứng viên có đủ năng lực và tư chất để công nhận trúng tuyển nghiên cứu sinh. Kết quả, qua kỳ xét tuyển có 216 ứng viên được công nhận trúng truyển nghiên cứu sinh khoá I.

Kỳ tuyển sinh cao học, Học viện đã nhận được 382 hồ sơ đăng ký đủ điều kiện dự thi vào 7 ngành và chuyên ngành mà Học viện đào tạo. Công tác coi thi, chấm thi và những hoạt động liên quan khác đến quá trình thi tuyển đều được thực hiện nghiêm túc, công khai, công bằng. Kết quả có 172 thí sinh được công nhận trúng tuyển cao học khoá I của Học viện.

Công tác đào tạo sau đại học của Học viện Khoa học xã hội được thể hiện bằng những hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo cụ thể, lễ khai giảng khoá I nghiên cứu sinh, cao học năm học 2010 là một trong những hoạt động đó của Học viện.

                                                                                                                                      Thu An

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •