Thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi xã Mỹ Đình

11/08/2010
Hưởng ứng phong trào “Mùa hè tình nguyện” do Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ngày 30/7/2010 Chi đoàn Văn phòng và Cơ quan chức năng đã phối hợp cùng các Chi đoàn: Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tới thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Với ý nghĩa chung tay vì cộng đồng, hành động nhỏ thể hiện tình yêu lớn, quà tặng mà các Chi đoàn gửi tặng các cháu bé tại Trung tâm hầu hết là đường, sữa, đồ chơi và quần áo vì trẻ được nuôi, dạy tại Trung tâm hầu hết là các cháu bé ở độ tuổi từ 1-3 tuổi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt chị Nguyễn Thu Thuỷ - Giám đốc Trung tâm cho biết: các cháu nuôi, dạy ở đây đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, do cha mẹ bỏ rơi tại chùa, bệnh viện, thậm chí bị bỏ trên đường phố, bãi rác. Với tấm lòng tương thân tương ái, cùng với sự hỗ trợ về tài chính của các nhà hảo tâm trong cả nước, đặc biệt là của Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, Trung tâm đã xây dựng được một trụ sở khá khang trang và bước đầu tạo dựng được một cơ sở hạ tầng nền tảng để đảm bảo cho việc nuôi dạy các cháu. Mặc dù còn có rất nhiều khó khăn vì các cháu được nuôi dạy tại Trung tâm không hoàn toàn là những đứa trẻ khoẻ mạnh, mà còn có cả những cháu mắc bệnh hiểm nghèo như bệnh tim bẩm sinh, viêm gan, bại não... Chị Thuỷ hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều nhà hảo tâm, nhiều nhà tài trợ hơn nữa sẽ biết đến địa chỉ của Trung tâm và giúp đỡ Trung tâm gánh vác phần nào trách nhiệm trong việc nuôi, dạy các cháu.

Hy vọng hoạt động này sẽ là hoạt động thường niên của Chi đoàn Văn phòng và Các cơ quan Chức năng cũng như các chi đoàn khác trong toàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam, nhằm phấn đấu và xây dựng vì một Việt Nam trẻ em không phải bơ vơ không nơi nương tựa.

Mọi ủng hộ cho Trung tâm trẻ mồ côi xã Mỹ Đình xin gửi về:

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng Hà Nội

Thôn Phú Mỹ - Mỹ Đình – Hà Nội

ĐT: 04.3.7686438

                                                                                                                                                          Phạm Vĩnh Hà

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •