Trở về cội nguồn

16/08/2010
“Trở về cội nguồn” là tên chương trình hè tình nguyện do Chi đoàn Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào hoạt động tình nguyện hè 2010 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam phát động; Chương trình đã diễn ra trong các ngày từ 15 – 18/7/2010 tại Hà Tĩnh.

Trong chuyến đi này các thành viên trong Chi đoàn đã tổ chức thắp nến, dâng hương 10 nữ thanh niên xung phong, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Ngã ba Đồng Lộc, tới thăm, tặng quà 05 gia đình cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài những hoạt động có ý nghĩa trên Chi đoàn Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam còn phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức buổi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác Đoàn cho các đồng chí là đoàn viên, thanh niên hai đơn vị. Qua đó nâng cao được tinh thần đoàn kết, mở rộng quan hệ giữa hai bên.

Đánh giá về chương trình này đồng chí Trần Thanh Vân – cán bộ chuyên trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học xã hội Việt Nam, một trong những đại biểu được mời tham dự chương trình, đã bày tỏ mong muốn và hy vọng các chi đoàn khác trong Viện Khoa học xã hội Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp để có thể tổ chức những hoạt động về nguồn có ý nghĩa như Chi đoàn Tạp chí đã thực hiện.

                                                        Phạm Vĩnh Hà

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •