Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm Văn hiến và Anh hùng”

11/08/2010
Ngày 20/7/2010 tại khu di tích Phủ Chủ tịch, số 19, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm Văn hiến và Anh hùng”. Đây là cuộc thi đã được Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động từ cuối năm 2009 nhằm tìm hiểu về Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị như: Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Ngân hàng Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Văn hoá - Thể thao – Du lịch, Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải.

Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cho toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Khối cũng như nhằm nâng cao sự hiểu biết cho những cán bộ trẻ về lịch sử, văn hoá, xã hội của Thủ đô Hà Nội trong lộ trình phát triển 1000 năm, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi về tìm hiểu Thăng Long – Hà Nội nghìn năm Văn hiến và Anh hùng. Cuộc thi đã đạt được thành công ngoài mong đợi của Ban tổ chức vì số lượng các đơn vị và cá nhân gửi bài viết tham gia khá lớn, có ở hầu hết các cơ quan chủ chốt trong toàn Khối. Thành tích này một lần nữa khẳng định mục tiêu đặt ra đối với cuộc thi là thành công cả về chất cũng như về lượng. Ngoài việc nhận giải cuộc thi, các cá nhân và đại diện tập thể đoạt giải còn tham dự nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: vào Lăng viếng Bác, tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch và Nhà sàn Bác Hồ; Xem phim “Những giây phút cuối đời của Bác” và được nghe Lãnh đạo Ban Quản lý Khu di tích giới thiệu nhiều về khu di tích Phủ Chủ tịch.

Đến với cuộc thi này tập thể đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học xã hội Việt Nam và cá nhân đồng chí Lương Thị Hồng – Phòng Lịch sử Việt Nam hiện đại - Viện Sử học đã vinh dự được nhận giải khuyến khích từ cuộc thi.

Tham gia cuộc thi này các bạn đoàn viên đã có cơ hội được sống lại với những ký ức lịch sử, được lắng nghe nhiều bài viết về văn hoá – xã hội Hà Nội tiếp cận với nhiều chiều cạnh, phần nào thấy được quá khứ hào hùng của cha ông trong công cuộc xây dựng và phát triển thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Cuộc thi còn là nơi để thế hệ trẻ Khối các cơ quan Trung ương có cơ hội được bày tỏ lòng tự hào về cha ông và thể hiện quyết tâm nối dài tâm huyết đó trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

                                                                                                                                   Phạm Vĩnh Hà

 

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •