Kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2010)

09/08/2010
Ngày 24 tháng 7 năm 2010, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ Kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2010).

Tới dự lễ kỷ niệm có Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các ban chức năng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của Viện Khoa học xã hội Việt Nam cùng toàn thể các cán bộ là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Từ lâu nay, ngày 27 tháng 7 hằng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm có ý nghĩa chính trị sâu sắc, việc tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ là một nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống quý báu của người Việt Nam, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn'', “Đền ơn đáp nghĩa'', sự tri ân và tình cảm của những người đang được hưởng cuộc sống trong một đất nước độc lập tự do đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến trọn đời hay một phần thân thể của mình vì sự bình yên của tổ quốc.

Thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Đỗ Hoài Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi chân tình nhất đến các gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng, tới các đồng chí thương binh và gia đình; Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam và các thế hệ cán bộ, công chức luôn luôn ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ, Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam kêu gọi các đơn vị, các tổ chức và cá nhân tiếp tục bằng các việc làm thiết thực trong  phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng, duy trì tốt hoạt động có ý nghĩa chính trị và tính nhân văn này.

Hiện nay Viện Khoa học xã hội Việt Nam có 28 đồng chí là thương binh và 21 đồng chí là thân nhân liệt sĩ đang công tác ở các đơn vị trực thuộc. Trong số đó có 27 đ/c có học hàm phó giáo sư, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ; có 19 đ/c giữ cương vị quản lý từ cấp phó trưởng phòng đến cấp viện trưởng và tương đương. Có thể nói đây là lực lượng nòng cốt, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ chúng ta ôn lại một chặng đường xây dựng và phát triển Viện Khoa học xã hội Việt Nam, niềm tự hào của chúng ta hôm nay có sự đánh đổi bằng máu xương của nhiều thế hệ cán bộ Viện Khoa học xã hội Việt Nam, trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước gian khổ và ác liệt trước đây các thế hệ cán bộ, viên chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã lên đường tham gia bảo vệ tổ quốc, trong số đó có đồng chí đã anh dũng hy sinh và nhiều đồng chí khác đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường.

Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ hôm nay, chúng ta thành kính và luôn ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã hiến dâng mãi mãi tuổi thanh xuân của mình cùng với toàn dân tộc để viết lên trang sử vàng chói lọi. Chúng ta tự hào vì có những chiến sĩ dũng cảm đã để lại một phần xương máu của mình trên các chiến trường nay trở về gương mẫu góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Khoa học xã hội Việt Nam hôm nay.

                                                                                                                                             Nguyễn Thu Hà

Tác giá: nguyenvu

  •  
     
  •