Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

15/12/2023
Ngày 14/12/2024, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thực hiện kế hoạch chung của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, được sự nhất trí của Chi ủy, Lãnh đạo Viện, ngày 14/12/2023, Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên tổ chức ội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự và chủ trì Hội nghị, gồm có: TS. Nguyễn Duy Thụy – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; ThS. Phạm Thị Xuân Nga – Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; TS. Nguyễn Tất Thịnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên. Hội nghị có mặt đông đủ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên.


Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, TS. Phạm Thị Xuân Nga báo cáo tại Hội nghị kết quả công tác công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Trong năm vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy và lãnh đạo Viện; sự phối hợp trực tiếp giữa các thành viên trong Ban Chấp hành công đoàn, các tổ công đoàn, Công đoàn Viện đã luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định vị trí, vai trò là chỗ dựa và cầu nối giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với lãnh đạo Viện; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tổ chức, tham gia đầy đủ các phong trào do các cấp phát động; phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các hoạt động phong trào và các hoạt động xã hội khác.

TS. Nguyễn Duy Thụy – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2023, Công đoàn Viện tiếp tục phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội vận động các công đoàn viên phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025).

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Duy Thụy đã biểu dương và chúc mừng Công đoàn Viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời đề nghị Công đoàn Viện tiếp tục tăng cường và phát huy hơn nữa chức năng của Công đoàn, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần và rèn luyện thể chất trong công chức, viên chức và người lao động; tăng cường khối đoàn kết trong cơ quan; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào…

Công đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2024. Đặc biệt là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên.

Hội nghị đã diễn ra trong khí trang nghiêm và thành công tốt đẹp./.

Các tin khác:

  •  
     
  •