Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Trường Đại học Cao học Thực hành Pháp

19/11/2008
Bà Marie-Françoise COUREL, Chủ tịch Trường Đại học Cao học Thực hành Pháp (EPHE), Giám đốc Ban nghiên cứu Khoa học xã hội và Nhân văn Pháp thuộc Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) đã thực hiện chuyến công tác tới Hà Nội từ ngày 5 - 8 tháng 10 năm 2006.

GS Đỗ Hoài Nam - Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã thân mật tiếp bà Marie-Françoise COUREL và các thành viên trong đoàn, hai bên đã ký hiệp định hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Trường Cao học Thực Hành. Tham dự lễ ký có sự hiện diện của các nhà nghiên cứu của Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp tại Hà Nội (EFEO), Văn phòng dự án Pháp - Việt (FSP) và đại diện một số Viện nghiên cứu và các cơ quan chức năng của Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam, bà Marie-Françoise COUREL đã tham dự hội thảo về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong khoa học xã hội và nhân văn tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Cùng đi với bà trong phái đoàn của Trường Cao học Thực hành, còn có giáo sư Phillippe Hoffmann, Phó chủ tịch Trường Cao học Thực hành, ông đã thực hiện buổi thuyết trình về chủ đề Những tư tưởng triết học thời kỳ Hi lạp cổ đại cho các học viên cao học Khoa Triết học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

                                                                  Hồ Uyên

Tác giá: thudt

  •  
     
  •