Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên thăm và làm việc với KOICA (Hàn Quốc)

11/08/2017
Triển khai kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, từ ngày 10/7/2017 đến ngày 14/7/2017, đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên gồm 03 thành viên: TS. Nguyễn Duy Thụy - Viện trưởng; TS. Dương Thị Ngọc Bích – Nghiên cứu viên phòng Dân tộc học/Nhân học; ThS. Vũ Tiến Đức – Phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã phối hợp với đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ thực hiện chuyến công tác trao đổi nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc. Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với tổ chức KOICA

KOICA (Korea International Cooperation Agency – Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc) là tổ chức của hỗ trợ phát triển của chính phủ Hàn Quốc, được Chính phủ Việt Nam cấp phép phối hợp với Đại học Luật Hà Nội, Viện Nghiên cứu và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh,… thực hiện những dự án đầu tư, hỗ trợ phát triển xã hội tại Việt Nam, trong đó có một số tỉnh vùng Tây Nguyên. Trong kế hoạch hoạt động giai đoạn 2016 – 2020, KOICA tiếp tục tăng cường quan hệ với các tổ chức của Việt Nam nhằm thực hiện các dự án đầu tư, hỗ trợ phát triển xã hội Việt Nam, trên các lĩnh vực: quản lý công, giáo dục, quản lý tài nguyên nước, trợ giúp y tế và giao thông.

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên là bà Youn – Hwa Kang, Giám đốc Bộ phận Đông Nam Á, bà Jin – Hwa Kim, Quản lý Bộ phận Đông Nam Á.

Bà  Youn – Hwa Kang đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn hỗ trợ các dự án nghiên cứu, phát triển xã hội tại vùng Tây Nguyên. Hai bên nhất trí cho rằng cần tiếp tục duy trì và phát huy kết quả buổi làm việc thông qua những kế hoạch phối hợp cụ thể nhằm thực hiện các dự án nghiên cứu, phát triển xã hội tại Việt Nam, trong đó có vùng Tây Nguyên.

Cũng tại buổi làm việc, KOICA đã hướng dẫn đoàn công tác thăm quan Hội trường Lịch sử phát triển Hàn Quốc (Korea Development History Hall), tìm hiểu các chính sách phát triển Hàn Quốc trong lịch sử, cách thức hỗ trợ đầu tư của chính phủ Hàn Quốc và KOICA đối với các quốc gia trên thế giới.

 

Các tin khác:

  •  
     
  •