Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Đông Á thuộc Đại học Sogang (Hàn Quốc)

11/08/2017
Triển khai kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, từ ngày 10/7/2017 đến ngày 14/7/2017, đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên gồm 03 thành viên: TS. Nguyễn Duy Thụy - Viện trưởng; TS. Dương Thị Ngọc Bích – Nghiên cứu viên phòng Dân tộc học/Nhân học; ThS. Vũ Tiến Đức – Phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã phối hợp với đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ thực hiện chuyến công tác trao đổi nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc. Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Đông Á thuộc Đại học Sogang.

Viện Nghiên cứu Đông Á (Insitue for East Aisan) thuộc Đại học Sogang (Sogang University) có nhiệm vụ nghiên cứu về chính trị, kinh tế, xã hội và văn hoá của các quốc gia và khu vực Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên là GS. Lee Han Woo, TS. Beak Yong - Hun, TS. Choi Ina cùng các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Đông Á.

Tại buổi làm việc, các bên đã chia sẻ và cùng trao đổi chuyên sâu kết quả nghiên cứu về an sinh xã hội, vai trò và mối quan hệ giữa các yếu tố truyền thống với các yếu tố hiện đại trong việc phân chia phúc lợi xã hội; ứng phó sự cố môi trường; về thực trạng đời sống và khả năng hòa nhập xã hội Hàn Quốc của phụ nữ người Việt Nam lấy chống Hàn Quốc…

Thông qua buổi làm việc, Viện Nghiên cứu Đông Á và Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên nhận thấy sự tương đồng trong phương pháp, định hướng nghiên cứu và quan điểm khoa học; khả năng hợp tác lâu dài trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo trên lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Các bên thống nhất các hình thức hợp tác cụ thể như sau: thường xuyên trao đổi thông tin hoạt động khoa học giữa các bên chủ yếu qua các kênh liên lạc điện tử cá nhân và tập thể; phối hợp cùng thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, tiếp tục duy trì các buổi trao đổi chung giữa các bên; hỗ trợ lẫn nhau công bố kết quả nghiên cứu khoa học trên các ấn phẩm khoa học của nhau. Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Đông Á bày tỏ mong muốn trong tương lai gần sẽ có cơ hội đến thăm và phối hợp nghiên cứu trực tiếp với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên

  •  
     
  •