Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Nghiên cứu quốc gia về Kinh tế, Khoa học xã hội và Nhân văn Hàn Quốc

19/11/2008
Ngày 28 tháng 3 năm 2007, GS.TS Đỗ Hoài Nam, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Nghiên cứu quốc gia về Kinh tế, Khoa học xã hội và Nhân văn Hàn Quốc (NRCS) trực thuộc Thủ tướng Hàn Quốc do TS. Lee Hwansik, Giám đốc, dẫn đầu.

GS.TS Đỗ Hoài Nam đã thông báo tình hình hoạt động của Viện Khoa học xã hội Việt Nam, trao đổi ý kiến nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Là một nước đi sau trong công cuộc phát triển nên việc tìm hiểu kinh nghiệm thành công của các nước đi trước trong đó có Hàn Quốc là việc làm cần thiết. Chúng tôi muốn biết Hàn Quốc đã làm gì và làm như thế nào để rút ngắn thời gian quá độ trên con đường phát triển. Việt Nam đang đặt ra cho mình vấn đề cần rút ngắn khoảng cách phát triển.

TS. Lee Hwansik mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác khoa học giữa Hội đồng Nghiên cứu quốc gia về Kinh tế, Khoa học xã hội và Nhân văn Hàn Quốc với Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Việt Nam đang trên con đường phát triển, chúng tôi đặt mối quan tâm hàng đầu đến Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy ở Đông Nam Á, Việt Nam là nước có tiềm lực phát triển nhất. Mặc dù Hàn Quốc đã phát triển nhưng chúng tôi vẫn đang nỗ lực để phát triển hơn nữa trong thế kỉ XXI. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng ta là những người bạn đồng hành trong tương lai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác, xem xét để tiến tới ký kết hiệp định trao đổi hợp tác khoa học giữa NRCS và Viện Khoa học Xã hội Việt Nam trong thời gian tới./.

                                   Nguyễn Thu Hà

Tác giá: thudt

  •  
     
  •