Ký kết thoả thuận hợp tác trao đổi khoa học với Quỹ Khoa học Nhân văn Nga

19/11/2008
Ngày 3 và 4 tháng 4 năm 2007, GS.TS. Đỗ Hoài Nam - Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam cùng một số lãnh đạo các Viện trực thuộc và cơ quan chức năng tiếp đoàn đại biểu Quỹ Khoa học Nhân văn Nga do Viện sĩ thông tấn Vorotnikov Yury - Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn, TSKH. Grebenyuk Vasily – Phó chủ tịch Quỹ và bà Samarina Irina là thành viên.

VSTT. Vorotnikov Yury thông báo vắn tắt những hoạt động của Quỹ tài trợ cho việc nghiên cứu khoa học ở một số nước trên thế giới. Quỹ đã tài trợ cho 100 đề tài liên quan đến Việt Nam. Hiiện nay, Quỹ rất quan tâm và ủng hộ cho các đề tài khảo sát, nghiên cứu về các vấn đề: ngôn ngữ, dân tộc, lịch sử, kinh tế, văn hoá… của Việt Nam. Quỹ mong muốn Viện Khoa học xã hội Việt Nam cùng hợp tác để sớm cho ra mắt bạn đọc hai nước trọn bộ Đại từ điển song ngữ Việt – Nga (tập 1 đã được xuất bản ở Matxcơva năm 2006).

GS.TS. Đỗ Hoài Nam cảm ơn sự quan tâm hợp tác của Quỹ và mong rằng sự hợp tác đó ngày càng được nâng cao hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học giữa hai nước. Viện Khoa học xã hội Việt Nam sẽ ưu tiên cho việc hoàn thành bộ Đại từ điển song ngữ Việt - Nga.

Sau khi thảo luận, Chủ tịch Quỹ và Chủ tịch Viện đã kí kết Thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Quỹ Khoa học Nhân văn Nga, hai bên có trách nhiệm thúc đẩy hợp tác thực hiện các nghiên cứu cơ bản của các học giả Việt Nam và Nga trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, các đề tài được hai bên tuyển chọn và cùng phối hợp khảo sát và nghiên cứu thực địa.

Cuối tháng 5 năm 2007, Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Quỹ Khoa học Nhân văn Nga sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và Website của Viện Khoa học xã hội Việt Nam về thư mời tham gia đăng kí đề tài do Quỹ Khoa học Nhân văn Nga tài trợ. Rất mong được sự quan tâm của các nhà khoa học.

                                                   Nguyễn Vũ

Tác giá: thudt

  •  
     
  •